• Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu về giá tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 21, 22 tháng 12 năm 2023, Sở Tài chính Trà Vinh phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT tổ chức tập huấn hướng dẫn phần mềm cơ sở dữ liệu về giá trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đến tham dự  phát biểu khai mạc có đồng chí Huỳnh Bích Như - Phó Giám đốc Sở Tài chính và các đơn vị tham gia tập huấn gồm có một số đơn vị Sở ngành tỉnh; phòng Tài chính - Kế hoạch và phòng Tài nguyên môi trường các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp mua bán hàng hóa dịch vụ phụ trách công tác quản lý giá trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

• Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức hội nghị trao đổi về lập dự toán, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Ngày 23/11/2023, Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức hội nghị trao đổi, hướng dẫn lập dự toán, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định tại Thông tư số 61/2022/TT-BTC ngày 05/10/2022 của Bộ Tài chính. Tham dự buổi hội nghị có lãnh đạo, kế toán Phòng Tài chính – Kế hoạch, Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ông Tiêu Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Tài chính dự và chỉ đạo buổi hội nghị.

• Tập huấn, hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập

Sáng ngày 08/11/2023, tại Hội trường Sở Tài chính Trà Vinh. Thanh tra tỉnh đã  phối hợp với Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức triển khai, hướng dẫn việc kê khai tài sản thu nhập lần đầu, kê khai hàng năm, kê khai phục vụ cho công tác cán bộ theo Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/11/2020 của Chính phủ đến cán bộ, công chức Sở Tài chính. Đến dự, chỉ đạo buổi tập huấn có ông Nguyễn Chánh Diễng – Phó Chánh Thanh tra tỉnh và Ông Tiêu Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Tài chính.

• Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm công chức

Chiều ngày 03 tháng 11 năm 2023, Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó trưởng phòng Quản lý ngân sách. Đến tham dự, có đồng chí Tiêu Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Tài chính cùng Lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở.

• Hội thảo tập huấn về quản lý, tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà, đất

Ngày 14 tháng 9 năm 2023, Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức buổi hội thảo về quản lý, tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định, sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà đất và tập huấn hỗ trợ phần mềm quản lý tài sản MISA QLTS. Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có bà Huỳnh Bích Như – Phó Giám đốc Sở Tài chính. Tham dự buổi hội thảo có lãnh đạo, kế toán các Sở ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo ủy ban nhân dân, lãnh đạo và kế toán Phòng Tài chính – kế hoạch, Phòng Giáo dục – đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, đại diện lãnh đạo và nhân viên công ty cổ phần Misa.

• Sở Tài chính tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm công chức

Ngày 05 tháng 9 năm 2023, Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm công chức. Đến tham dự có đồng chí Tiêu Thanh Tân, Giám đốc Sở Tài chính, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Tiêu Văn Sơn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đồng chí Huỳnh Bích Như, Phó Giám đốc; đồng chí Lê Thị Cảnh, Phó Giám đốc; cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở.

• Hội nghị trao đổi về hoạt động tạm ứng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Sáng ngày 31/8/2023, Sở Tài chính tổ chức hội nghị trao đổi liên quan đến nội dung tạm ứng hợp đồng, thu hồi tạm ứng hợp đồng các dự án sử dụng vốn đầu tư công nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ông Tiêu Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Tài chính chủ trì hội nghị, tham dự có đại diện lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Trà Vinh; đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo và kế toán các Chủ đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo và kế toán Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các huyện, thị xã, thành phố.

• Sở Tài chính tổ chức buổi họp trao đổi, xử lý các vấn đề khó khăn liên quan đến hoạt động của Ban quản lý chợ cấp xã

Ngày 7/7/2023, Sở Tài chính tổ chức cuộc họp trao đổi, xử lý vướng mắc liên quan đến hoạt động của Ban Quản lý chợ cấp xã. Ông Tiêu Thanh Tân - Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp, tham dự cuộc họp có các lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nội vụ, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo Phòng Quản lý Ngân sách và Phòng Quản lý Giá và Công sản; Lãnh đạo Phòng Kinh tế và hạ tầng (Phòng Kinh tế) và Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố.

• Sở Tài chính Trà Vinh dự hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác điều hành ngân sách của huyện Càng Long và huyện Cầu Kè

Được sự thống nhất của Ban Giám đốc Sở, ngày 25/6/2023 đoàn công tác Sở Tài chính đã đến và dự hội nghị trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm về công tác điều hành ngân sách giữa huyện Càng Long và huyện Cầu Kè. Tham dự hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm có ông Tiêu Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Tài chính, bà Lê Thị Cảnh – Phó Giám đốc Sở Tài chính, bà Nguyễn Thị Nhiền - Phó chủ Tịch huyện Cầu Kè, lãnh đạo phòng ban Sở Tài chính, lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, cùng toàn thể công chức kế toán xã, thị trấn trên địa bàn 02 huyện.

• Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính đầu tư

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2023, Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính đầu tư cho công chức thuộc Sở. Đến tham dự, có đồng chí Tiêu Thanh Tân - Giám đốc Sở; đồng chí Tiêu Văn Sơn - Phó Giám đốc; đồng chí Lê Thị Cảnh – Phó Giám đốc; cùng Lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở.