Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 04 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Sở Tài chính tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp cùng 55 đảng viên của 4 chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Tài chính.

Toàn cảnh Đại  hội

Báo cáo tại Đại hội cho thấy trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Sở Tài chính đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, tham mưu kịp thời công tác quản lý tài chính và điều hành thu chi ngân sách trên địa bàn tỉnh. Tổng thu ngân sách có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm ước đạt 9,41%. Tổng chi ngân sách với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm ước đạt 6,01%. Công tác xét duyệt quyết toán và tổng quyết toán ngân sách Nhà nước hàng năm được thực hiện đúng quy định. Công tác điều hành chi ngân sách linh hoạt, tiết kiệm, hiệu quả; công tác quản lý vốn đầu tư, tài chính doanh nghiệp, tài sản công ngày càng đi vào nề nếp và chặt chẽ hơn.

Công tác xây dựng Đảng quan tâm thường xuyên việc quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được triển khai đầy đủ, kịp thời, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ và ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở Tài chính kết nạp 10 đảng viên mới, đề nghị tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên, khen thưởng 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các chi bộ trực thuộc và Đảng bộ Sở liên tục giữ vững danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở Tài chính đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản như: thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các đoàn thể ngày càng vững mạnh; tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh; từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, góp phần xây dựng nền tài chính của tỉnh ổn định, trong sạch, hiệu quả; hàng năm, 100% công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển 2 đảng viên trở lên.

Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Sở Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Sở tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Phòng, chống hiệu quả những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường nâng cao sinh hoạt chi bộ, nguyên tắc phê bình và tự phê bình, kiểm tra giám sát cần đi vào chiều sâu, rà soát huy hoạch và kết nạp đảng viên theo quy định.

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến tham luận và thống nhất với các giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí, đồng chí Vũ Hồng Dương tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành Đảng Bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công, Đảng bộ Sở Tài chính phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính.

Hoàng Khoa