Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028
Chiều ngày 09/3/2023, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Phúc Linh, Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh; đồng chí Tiêu Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tài chính và toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Tài chính.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn đã thông qua Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028. Báo cáo đã thể hiện toàn diện các mặt công tác đã làm được trong nhiệm kỳ, cũng như những khó khăn, hạn chế; đồng thời đề ra các phương hướng, chỉ tiêu cụ thể để Công đoàn cơ sở phấn đấu hoàn thành trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Đoàn Phúc Linh - Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Phúc Linh, Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh đánh giá cao những mặt làm được; đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế của Công đoàn cơ sở Sở Tài chính trong nhiệm kỳ 2018 -2023. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất lãnh đạo cơ quan tiếp tục thực hiện việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, lao động.

Đ/c Tiêu Thanh Tân – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tiêu Thanh Tân, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tài chính thống nhất với Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa VIII nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí nhấn mạnh: Với kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, đề nghị BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp tục phát huy trách nhiệm tham mưu với Cấp ủy Đảng; Lãnh đạo cơ quan tổ chức triển khai, quán triệt các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội công đoàn cấp trên, cũng như mục tiêu Nghị quyết của Đại hội công đoàn cơ sở đã đề ra.

Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí; bầu Chủ tịch và 01 Phó Chủ tịch; bầu 02 Đại biểu chính thức và 01 Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thu Em