(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
File đính kèm
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra (*)
  Gửi câu hỏi Làm lại
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi
Danh sách câu hỏi
1.  Phân bổ kinh phí để tổ chức mua sắm . sửa chữa trường học

Kinh gửi: Sở Tài chính Trà Vinh

Câu 1: đối với đơn vị dự toán cấp 1 (phòng giáo dục có được phân bổ bổ sung kinh phí cho các trường học trực thuộc để trường mua sắm, sửa chữa  cơ sở vật chất (nguồn không tự chủ) hay không?

Câu 2: Phòng Tài chính - Kế hoạch có văn bản trả lời cho Phòng Giáo dục và Đào tạo (có dẫn chứng theo Nghị quyết 63/2018 của HĐND tỉnh Trà Vinh), phòng giáo dục không được phân bổ kinh phí cho các trường học trực thuộc để trường mua sắm cơ sở vật chất (nguồn không tự chủ), mà phòng giáo dục phải tổ chức thực hiện mua sắm (chủ đầu tư) có đúng hay không?

Nhờ Quý Sở giải đáp thắc mắc, xin chân thành cảm ơn./.

 • Ngày gửi: 21/06/2024
 • Người gửi: Dương Hữu Phước
 • Địa chỉ: Khóm 1, thị trấn Tiểu Cần, h Tiểu Cần, Trà Vinh
 • Câu trả lời
2.  Thư ý kiến V/v hỗ trợ học nghề Cho Bộ đội xuất ngũ năm 2023
Kính thưa các đồng chí Thủ trưởng các cấp!
Tôi là bộ đội xuất ngũ năm 2023, vào cuối tháng 8 tôi có làm hồ sơ nhập học khóa học lái xe hạng B2 ở trung tâm sát hạch lái xe tỉnh Trà Vinh. Sau đó các giáo viên đã thông báo lịch học cụ thể trong tuần là từ thứ 2 tới thứ 6. Sau thời gian 2 tuần học thì chỉ học được hai ngày và có thông báo là Sở Lao động thương binh và xã hội tạm thời hết nguồn kinh phí kể từ đó chúng tôi nghỉ đến hôm nay 01.10.2023 chưa có thông báo nữa.
Vậy cho hỏi nếu kéo dài thời gian vậy thì chúng tôi học tới chừng nào mới xong và không có lịch học cụ thể vậy thì làm sao chúng tôi sắp xếp công việc làm để chi tiêu hằng ngày? Tất cả không phải chỉ lo quyền lợi chỉ riêng mình tôi mà cả quyền lời cho toàn bộ anh em bộ đội xuất ngũ năm 2023 giống như tôi.
Mong các thủ trưởng, các anh chị xem và phản hồi giúp tôi về vấn đề này!
 • Ngày gửi: 22/12/2023
 • Người gửi: Tèo
 • Địa chỉ: Cầu Kè, Trà Vinh
 • Câu trả lời
3.  Nhờ sở tài chính hướng dẫn giải đáp

Hiện tôi đang công tác tại trường tiểu học công lập trên địa bàn tỉnh Trà Vinh , Nhờ Sở tài chính hướng dẫn giải đáp tôi một số nội dung sau:

1.       Hiệu trưởng có được quyền đến giao dịch trực tiếp cửa hàng mua hàng hóa, vật tư văn phòng, chuyên môn, mua công cụ dụng cụ và tài sản nhằm duy trì hoạt động thường xuyên không?

2.       Khi bên bán cung cấp hóa đơn bán hành thì hiệu trưởng có duyệt chi trực tiếp trên hóa đơn bán hàng không ? Nếu phải duyệt chi cho tôi hỏi duyệt chi trực tiếp trên bề mặt ngay trên hóa đơn hay sau lưng ?

3.       Khi mua sắm hàng hóa, vật tư nhằm duy trì hoạt động thường xuyên có bắt buộc người mua hàng là thủ quỹ hay không ? Hay hiệu trưởng phân công giáo viên mua hàng có sai không?

4.       Khi mua sắm hàng hóa, vật tư, tài sản, công cụ dụng cụ nhằm duy trì hoạt động thường xuyên với giá trị bao nhiêu thì mới yêu cầu có đầy đủ 3 báo giá và hợp đồng mua sắm , biên bản bàn giao nghiệm thu ạ ?

Nhờ Sở Tài chính hướng dẫn để tôi làm tốt hơn để tránh sai sót sau này.

 • Ngày gửi: 20/03/2023
 • Người gửi: Linh
 • Địa chỉ: Trà Vinh
 • Câu trả lời
4.  Bảng báo giá
em đang thụ lý vụ việc san chiết gas trái phép, cần xác giá trị của bình gas loại 13,9 kg đã hết gas, thì cần giá của cơ quan tài chính để làm thủ tục bán chỉ định tang vật bị tịch thu, vậy xin bảng báo giá của sở tài chính thì làm thế nào ạ?
 • Ngày gửi: 30/12/2022
 • Người gửi: quan
 • Địa chỉ: phường 2, thị xã Duyên hải
 • Câu trả lời
5.  Hỏi về chế độ thai sản

Em chào quý cấp lãnh đạo, theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Em hiện là giáo viên biên chế dạy cấp 2, công tác tại vùng 3, đang nghỉ thai sản. Vậy thì, em chỉ nhận được duy nhất khoản tiền từ bảo hiểm xã hội, còn mọi chế độ ưu đãi bị cắt hết phải không ạ? Mong quý cấp giải đáp giúp em ạ! Em xin cảm ơn!
 • Ngày gửi: 22/11/2022
 • Người gửi: Nguyễn Thị Minh
 • Địa chỉ: Phòng Trạch- Cầu Kè-Trà Vinh
 • Câu trả lời
6.  Trợ cấp một lần theo ND 76

 Tôi tên: Thạch Bê, sinh năm 1970, số điện thoại 0372371543, nơi thường trú ấp 3, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Phong Phú B, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

       Đặc điểm của Trường Tiểu học Phong Phú B có 2 điểm dạy. Điểm chính đặt trên địa bàn ấp 4, xã Phong Phú và điểm lẻ đặt trên địa bàn ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú.

    Điểm chính  là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2001 đến tháng 1 năm 2016 thì thoát ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (01 tháng), đến tháng 5 năm 2017 thì được tái công nhận là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cho đến tháng 5 năm 2021 thì thoát ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cho đến nay.

    Còn điểm Đồng Khoen là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2001 đến tháng 1 năm 2016 thì thoát khỏi vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn cho đến nay.

     Tôi xin hỏi:

    Tôi công tác từ 01/9/1996 đến 01/1/2016 (trên 14 năm) tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đến ngày 01/2/2016 được hiệu trưởng phân công qua điểm Đồng Khoen (là vùng không có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) dạy học cho đến nay.

    Vậy tôi có được hưởng trợ cấp một lần khi tháng 5/2021 điểm chính ấp 4 thoát khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo nghị định 76/2019/NĐ-CP không?

    Trên đây là  câu hỏi, tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm từ Sở tài chính để tôi rõ, tôi thành thật biết ơn!

 • Ngày gửi: 09/09/2022
 • Người gửi: Thạch Bê
 • Địa chỉ: Ấp 3, Phong Phú, Cầu Kè, Trà Vinh
 • Câu trả lời
7.  Hỏi về trợ cấp 01 lần theo Nghị Định 76/2019/NĐ-CP

Tôi tên: Trần Minh Trí, sinh năm 1977, số điện thoại 0845442443 là giáo viên hiện đang công tác tại Trường THCS Ninh Thới, hiện đang sinh hoạt tại nhà công vụ ấp 3,  xã Phong Phú,  huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Căn cứ nghị định chính phủ  về hưởng chế độ công tác ở vùng kinh tế- XH đặc biệt khó khăn. Tôi xin hỏi lãnh đạo Sở tài chính tỉnh Trà Vinh một câu hỏi như sau:

Tôi ra trường ngày 01 tháng 10 năm 2001 và nhận nhiệm sở công tác tại ấp III xã Phong Phú huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh. Đến ngày 15 tháng 01 năm 2018 được sự điều động của UBND huyện Cầu kè về nhận nhiệm sở tại trường THCS Ninh Thới.  Vậy  thời gian tôi công tác ở vùng kinh tế- XH đặc biệt khó khăn là 16 năm.

Vậy tôi muốn hỏi tôi có được hưởng chế độ trợ cấp thâm niên công tác vùng kinh tế- XH đặc biệt khó khăn hay không (trên 10 năm).

Rất mong nhận được câu trả lời lãnh đạo Sở tài chính. Tôi thành thật biết ơn.

 • Ngày gửi: 07/09/2022
 • Người gửi: Trần Minh Trí
 • Địa chỉ: Ấp Rạch Bèo - xã Long Đức - TPTV
 • Câu trả lời
8.  Thư hỏi thắc mắc về hưởng chế độ chính sách vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Kính gửi: Sở Tài chính tỉnh Trà Vinh.

 Tôi tên: Trần Thị Phỉ, sinh năm 1969, số điện thoại 0395995642 là cán bộ giáo viên đã nghi hưu,  hiện đang cư ngụ tại số nhà 339 ấp 3,  xã Phong Phú,  huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Căn cứ nghị định chính phủ  về hưởng chế độ công tác ở vùng kinh tế- XH đặc biệt khó khăn. Tôi xin hỏi lãnh đạo Sở tài chính tỉnh Trà Vinh một câu hỏi như sau:

Tôi ra trường năm 1994 và nhận nhiệm sở công tác tại ấp II xã Phong Phú huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh. Đến năm 2000 xã Phong Phú được chính phủ công nhận là xã vùng kinh tế- XH đặc biệt khó khăn. Tôi công tác ở đây đến năm 2015 được UBND huyện Cầu Kè luân chuyển công tác về xã Ninh Thới ( xã Bãi Ngang) đến năm 2016 thì xã Ninh Thới không còn là xã Bãi Ngang nữa và đến tháng 6/2020 tôi nghỉ hưu theo nghị định 108 của chính phủ. Thời gian tôi công tác ở vùng kinh tế- XH đặc biệt khó khăn là 15 năm, đến Ninh Thới là 01 năm là xã Bãi Ngang.

Vậy tôi muốn hỏi tôi có được hưởng chế độ trợ cấp thâm niên công tác vùng kinh tế- XH đặc biệt khó khăn hay không ( trên 10 năm).

Rất mong nhận được câu trả lời lãnh đạo Sở tài chính. Tôi thành thật cám ơn.

 • Ngày gửi: 16/08/2022
 • Người gửi: Trần Thị Phỉ
 • Địa chỉ: 339, ấp 3, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
 • Câu trả lời
9.  Thư hỏi thắc mắc về hưởng chế độ chính sách vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Kính gửi: Sở Tài chính tỉnh Trà Vinh.

 Tôi tên: Trần Thanh Tùng, sinh năm 1970, số điện thoại 0358690516, nơi thường trú ấp 3, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Phong Phú A, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

       Đặc điểm của Trường Tiểu học Phong Phú A có 2 điểm dạy. Điểm chính đặt trên địa bàn ấp 2, xã Phong Phú và điểm lẻ đặt trên địa bàn ấp Kinh Xáng, xã Phong Phú.

    Điểm chính  là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2000 đến tháng 2 năm 2016 thì thoát ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (01 tháng), đến tháng 3 năm 2016 thì được tái công nhận là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cho đến tháng 5 năm 2021 thì thoát ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cho đến nay.

    Còn điểm Kinh Xáng là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ năm 2000 đến tháng 2 năm 2016 thì thoát khỏi vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn cho đến nay.

     Tôi xin hỏi:

1/ Tôi công tác từ 01/9/1996 đến 31/7/2018 (trên 17 năm) tại điểm chính (là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) đến ngày 01/8/2019 được hiệu trưởng phân công qua điểm Kinh Xáng (là vùng không có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) công tác cho đến nay.

    Vậy tôi có được trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo nghị định 116/2010/NĐ-CP không?

2/ Tôi công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cộng dồn liên tục trên 17 năm.

    Vậy tôi có được trợ cấp một lần khi chuyển ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo nghị định 76/2019/NĐ-CP của thủ tướng chính phủ không? (Vì trụ sở chính của trường đặt tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn).

    Trên đây là 2 câu hỏi, tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm từ Sở tài chính để tôi rõ, tôi thành thật biết ơn!

 • Ngày gửi: 16/08/2022
 • Người gửi: Trần Thanh Tùng
 • Địa chỉ: 339, ấp 3, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
 • Câu trả lời
10.  Hỏi về chế độ chính sách nhà giáo
Kính gửi: Sở Tài chính tỉnh Trà Vinh.

Tôi tên Tào Văn Vinh sinh năm 1978 hiện đang công tác tại trường tiểu học Phong Phú A, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Đặc điểm của Trường Tiểu học Phong Phú A có 2 điểm dạy. Điểm chính đặt trên địa bàn ấp 2, xã Phong Phú và điểm lẻ đạt tại ấp Kinh Xáng, xã Phong Phú. Điểm chính là vùng kinh tế đặc biệt khó khăn từ năm 2000 đến tháng 2 năm 2016 và thoát ra khỏi vùng kinh tế đặc biệt khó khăn 01 tháng đến tháng 3 năm 2016 thì được tái không nhận là vùng kinh tế đặc biệt khó khăn cho đến tháng 5 năm 2021 thì thoát ra khỏi vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.

Còn điểm Kinh Xáng là vùng kinh tế đặc biệt khó khăn từ năm 2000 đến tháng 2 năm 2016 thì thoát khỏi vùng kinh tế đặc biệt khó khăn cho đến nay.

Tôi xin hỏi: tôi công tác tại điểm chính từ 01/9/1997 đến 31/7/2019 công tác tại điểm chính (là vùng kinh tế đặc biệt khó khăn). Đến ngày 01/8/2019 được hiệu trưởng phân công qua điểm Kinh Xáng công tác cho đến nay(là vùng kinh tế không đặc biệt khó khăn). Tôi công tác tại vùng kinh tế đặc biệt khó khăn liên tục trên 17 năm. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp một lần theo nghị định 116 hay 76 của thủ tướng chính phủ không?
 • Ngày gửi: 12/08/2022
 • Người gửi: Tào Văn Vinh
 • Địa chỉ: Ấp 2, xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
 • Câu trả lời
12345678

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
 • Đang online: 2
 • Hôm nay: 654
 • Trong tuần: 8 153
 • Tất cả: 2915478