Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu về giá tại tỉnh Trà Vinh
Ngày 21, 22 tháng 12 năm 2023, Sở Tài chính Trà Vinh phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT tổ chức tập huấn hướng dẫn phần mềm cơ sở dữ liệu về giá trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đến tham dự  phát biểu khai mạc có đồng chí Huỳnh Bích Như - Phó Giám đốc Sở Tài chính và các đơn vị tham gia tập huấn gồm có một số đơn vị Sở ngành tỉnh; phòng Tài chính - Kế hoạch và phòng Tài nguyên môi trường các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp mua bán hàng hóa dịch vụ phụ trách công tác quản lý giá trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đ/c Huỳnh Bích Như – Phó Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại buổi tập huấn

Trong buổi phát biểu khai mạc, đồng chí Huỳnh Bích Như nhấn mạnh: Nội dung tập huấn phần mềm cơ sở dữ liệu giá nhằm trang bị cho các đơn vị biết cách cập nhật thông tin, kê khai đăng ký giá hàng hóa dịch vụ được nhanh chóng, chính xác đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ cơ sở dữ liệu, nâng cao hiệu quả trong việc tổng hợp, thống kê dữ liệu về giá; đồng thời giảm áp lực do việc phải thực hiện theo phương pháp thủ công như trước đây, tạo thuận lợi trong việc cập nhật thông tin về giá, giá cả thị trường, …., vì vậy đề nghị các đồng chí cần nghiêm túc theo dõi và tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung trong quá trình tập huấn. Về phía Công ty đồng chí cũng yêu cầu cán bộ triển khai cần chuẩn bị chu đáo nội dung bài giảng; tập huấn đúng kế hoạch, chương trình bám sát vào tình hình thực tế của địa phương.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Sau 02 ngày tập huấn, một số đơn vị đã nêu lên các ý kiến đánh giá về phần mềm đồng thời bổ sung vào các nội dung cần thiết để tạo sự đồng bộ trong việc quản lý giá tại địa phương, giúp cho phần mềm được hoàn chỉnh nội dung góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả khi đưa vào vận hành chính thức.

Hoàng Khoa