Sở Tài chính Trà Vinh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về đấu thầu
Ngày 09 tháng 5 năm 2024, Sở Tài chính Trà Vinh phối hợp với Trung tâm hỗ trợ đấu thầu thuộc Cục Quản lý đấu thầu mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về đấu thầu cho cán bộ công chức Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu chỉ đạo, bà Lê Thị Cảnh – Phó Giám đốc Sở Tài chính đề nghị cán bộ, công chức tham gia lớp bồi dưỡng cần tập trung theo dõi nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tiếp thu kiến thức do giảng viên truyền đạt, đặc biệt quan tâm trao đổi các nội dung liên quan để ứng dụng một cách có hiệu quả, phục vụ tốt yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành tại cơ quan, đơn vị.

anh tin bai

Bà Lê Thị Cảnh – Phó Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về đấu thầu diễn ra trong 02 ngày (ngày 09 và 10  tháng 5 năm 2024) do bà Phạm Minh Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu thuộc Cục Quản lý đấu thầu giảng dạy. Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng được hướng dẫn để nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực đấu thầu theo quy định của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản có liên quan thông qua các chuyên đề sau:

- Chuyên đề 1: Tổng quan lựa chọn nhà thầu.

- Chuyên đề 2: Quy định chung trong lựa chọn nhà thầu.

- Chuyên đề 3: Kế hoạch tổng thể và kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

- Chuyên đề 4: Quy trình, thủ tục lụa chọn nhà thầu.

- Chuyên đề 5: Mua sắm tập trung.

- Chuyên đề 6: Hợp đồng.

- Chuyên đề 7: Xử lý tình huống trong đấu thầu.

- Chuyên đề 8: Xử lý kiến nghị, kiểm tra, giám sát trong đấu thầu.

anh tin bai

Bà Phạm Minh Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu giảng tại lớp bồi dưỡng

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên được giải đáp rõ hơn về các tình huống trong công tác đấu thầu; kết thúc lớp bồi dưỡng học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học của Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu thuộc Cục Quản lý đấu thầu.

Minh Toàn